Chủ Nhật, 10 tháng 9, 2017

Trái bơ tốt cho hệ tiêu hóa

Là cây ăn quả bồi dưỡng, phòng bệnh, dễ tiêu hóa, cân bằng hệ thần kinh, hạ cholesterol trong máu.

Đa khoa quốc tế HCM: Bơ cung cấp ít chất đường hơn loại quả khác nên rất thích hợp với số người bị tiểu đường; Tăng cường hệ miễn dịch; một vài chất antioxidants chứa trong trái bơ giúp trung hòa những gốc tự do, cải thiện thị giác và phòng tránh một vài bệnh về mắt như bệnh loạn thị, bệnh tăng nhãn áp và bệnh đục thủy tinh thể; Thành phần axit folic trong trái bơ đóng vai trò hữu ích và quan trọng cho quá trình phát triển một vài mô sung mãn của bào thai; Vitamin B6 có trong trái bơ có thể giúp làm dịu cảm giác buồn nôn và khó chịu ở dạ dày của chị em trong kỳ thai nghén. Chất dầu chiết từ hạt bơ rất bổ ích trong việc chữa các bệnh tình về da như bệnh vẩy nến và chứng khô da.

Mùa thu hoạch quả bơ từ tháng 7-10 khi vỏ khởi đầu lấm tấm ánh vàng và có đốm đen. Dùng giấy gói quả bơ, rồi ủ kín trong 2 - 4 ngày. Quả bơ giấm chín có hương vị đặm đà và béo ngậy hơn quả chín cây.

Trái bơ tốt cho hệ tiêu hóa - ảnh 1

Trái bơ hấp chín, sấy khô cải thiện hệ thần kinh và cơ bắp.

những cách dùng bơ chữa bệnh:

điều trị tiểu đường: Lá bơ tươi sắc với 1.500Ml nước, lấy 500ml. Chia uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 3 lần vào sáng, trưa và tối.

đưa ra cách chữa đau dạ dày: quả bơ 300g, nghệ vàng 150g, mật ong 50ml. Quả bơ gọt vỏ, bỏ hạt, hấp chín, sấy khô, nghệ vàng phơi khô, tán bột mịn, trộn đều, thêm mật ong hoàn viên, phơi khô. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g, uống với nước sôi để nguội.

Trị đi tả, lị, trừ giun sán, ngộ độc dưỡng chất, giảm ho: lá bơ, vỏ, cành non cây bơ phơi khô: 40g sắc với 750ml nước còn 300ml nước. Chia làm 3 lần uống trong ngày trước bữa ăn (Phụ nữ trong thời kỳ mang thai không nên dùng).

Tăng cường năng lượng, cải thiện hệ thần kinh và cơ bắp: quả bơ gọt vỏ, bỏ hạt: 200g (hấp chín, sấy khô), hoa nhài đã phơi khô 20g, tán bột mịn, trộn đều, thêm mật ong hoàn viên. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g, uống với nước sôi nhằm mục đích là nguội.

Món ăn, bài thuốc kích thích tiêu hóa, giải nhiệt: Quả bơ gần chín, gọt vỏ, thái miếng mỏng 1cm, trộn với rau xà lách, đường, gia vị, dầu ăn, giấm, hồ tiêu thành món rau ngũ vị (ngọt, mặn, béo, chua, cay) dùng trong bữa ăn hàng ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét